วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ประชาชนเที่ยวชมงาน แสดงสินค้า 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน ยะลาคึกคัก

24 เม.ย. 2022
846

ประชาชนชาวไทยมุสลิมยะลานำครอบครัว บุตรหลาน เที่ยวชมงาน มหกรรมแสดงสินค้าเดือนรอมฎอน ที่บริเวณถนนสันเขื่อนสะพานดำ ถนนเลียบแม่น้ำปัตตานีกันอย่างหนาแน่น จัดโดยสมาพันธ์ เอส.เอ็ม.อี.จังหวัดยะลา เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง ต้อนรับ 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1443 กระตุ้นเศรษฐกิจการจับจ่ายใช้สอย ในพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประกอบการ ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ช่วงโควิด-19 ให้มีรายได้ จากการนำสินค้า อาหารมาจำหน่ายในงาน ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ผู้เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ลงชื่อ ล้างมือ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลมาตรการ ขณะเดียวกันทาง สภ.เมืองยะลา ได้จัดกำลังตำรวจ คอยดูแลรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวชมงาน

ภายในจะมีทั้งโซนจำหน่ายเสื้อผ้าชุดรายอ และสินค้าอื่นๆ ที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาดมากมาย รวมไปถึงโซนอาหาร อย่างอาณาจักรอาหารทะเล หมึกย่างตัวโตๆ ก๋วยเตี๋ยว ไก่ทอด ขนม น้ำชากาแฟต่างๆ และโซนของเล่น ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ยะลาและใกล้เคียงเดินจับจ่าย เลือกซื้อหาเสื้อผ้า สำหรับไว้สวมใส่ในวันรายอ รวมทั้งซื้อหาอาหารไปรับประทานกันอย่างคึกคัก

สำหรับการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าเดือนรอมฎอน นับเป็นการจัดงานครั้งแรก หลังว่างเว้นไป 2 ปี จากสถานการณ์โควิด-19 นับเป็นการสร้างความสุขให้กับประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะมีการเฉลิมฉลองวันอิดิ้ลฟิตตรี ที่จะมาถึงในต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถแวะเวียนไปเที่ยวชมงานได้ โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 3 พฤษภาคมนี้

——————–