วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

“จำคุกตลอดชีวิต” นายเปาซี สนิ ผู้ต้องหาคดีลอบยิงชาวบ้านเสียชีวิต เมื่อปี 62

ความคืบหน้าคดีเหตุคนร้ายลอบยิง นายปรีชา เพ็ชรแก้วทอง และ น.ส.สาธิยา สายสุวรรณ์ เสียชีวิต บริเวณสะพานบ้านพรุจา ในพื้นที่ ม.7 ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อ 30 มี.ค. 62 เหตุการณ์ครั้งนั้นถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายมีพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมสุดโต่ง  อุกอาจ กระทำได้แม้แต่คนหาเช้ากินค่ำไร้ทางต่อสู้  เป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาที่รับซื้อน้ำยางสด แต่ก็ต้องมาจบชีวิตลงด้วยสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดจากกลุ่มโจรใต้ลงมือกระทำเหยื่อด้วยความไร้ซึ่งมนุษยธรรม

ล่าสุดเมื่อ 12 พ.ค. 65 แผนกกฎหมายฯ เข้าร่วมรับฟังศาลจังหวัดนาทวีอ่านคำพิพากษา ฎีกา คดีหมายเลขดำเลขที่ อ.883/63 “จำคุกตลอดชีวิต” นายเปาซี  สนิ  ในความผิดฐานก่อการร้าย อั้งยี่ ซ่องโจร ความผิดต่อชีวิต ปล้นทรัพย์ พ.ร.บ.อาวุธปืนและวัตถุระเบิดฯ

เนื่องจากจำเลยให้การยอมรับสารภาพว่า ร่วมกับพวก 6 คน ร่วมกันฆ่าผู้ตายทั้ง 2 และลำดับเหตุการณ์เป็นขั้นตอนได้อย่างละเอียด และเชื่อมโยงตรงกันเช่นเดียวกับพยานคนก่อนๆ อีกทั้งคำให้การในชั้นสอบสวน และการนำชี้สถานที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ ก็มีทนายความ ผู้นำศาสนา และมารดาจำเลยเข้าร่วมด้วย จึงเชื่อได้ว่าจำเลยได้กระทำด้วยความสมัครใจ ไม่ได้เกิดจากการบังคับขู่เข็ญ  (คดีถึงที่สุด  ขังจำเลยตามคำพิพากษา)

—————————-