วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

บรรยากาศการท่องเที่ยวเบตงกลับมาคึกคักอีกครั้ง

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติหลั่งไหลเดินทางเข้ามาในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ใต้สุดแดนสยาม ในช่วงวันหยุดยาว คาดนักท่องเที่ยวเข้าวันละไม่ต่ำกว่า 5-7 พันคน ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่งหลังซบเซาเกือบ 3 ปี

วันที่ (15 พ.ค.65) บรรยากาศในช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่ วันที่ 13-16 พ.ค.65 นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเฝ้ารอขึ้นบนอาคารสกายวอล์คเพื่อชมทะเลหมอก ในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง กันเป็นจำนวนมาก โดยมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเพื่อมาชมแสงแรกที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ใต้สุดแดนสยามกันตั้งแต่เช้ามืด จนทำให้รถติด

ขณะที่บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองเบตง กลับมาคึกคักอีกครั้งเช่นกัน โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างออกมาท่องเที่ยว เดิน ถ่ายรูป เช็คอินด่านพรมแดน ไทย-มาเลเซีย และนั่งรับประทานตามร้านต่างๆในเขตเทศบาลเมืองเบตง ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างมีรายได้เพิ่มมากขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจภูธร ทหาร ฝ่ายปกครอง อำนวยความสะดวกในการเดินทางและให้คำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 13-16 พ.ค.65 ทำให้บรรยากาศการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง โดยคาดว่าในช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมาปรากฏว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนมากกว่า 35,000 คน ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น บ่อน้ำร้อน ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อุโมงค์ปิยะมิตร และจุดเช็คอินในตัวเมืองเบตง ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา กลับมาคักคักอีกครั้งหนึ่งหลังซบเซามาเกือบ 3 ปี

——————-