วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

รวบ เครือข่ายยาบ้าบังหมาด สั่งลูกสาว-ลูกเขย ส่งของไม่รอดโดนรวบ

เมื่อ วันที่ 15 พ.ค.65 ที่ กองร้อย ร.2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี พ.อ.ปรเมธ ศานุพงษ์ รองผบ.ฉก.ร.25 ร่วมกับ นายสวาท หึงษาชู นักสืบสวนสอบสวน ปปส.ภาค 8,และฝ่ายปกครองระนอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นักบินเครือข่ายยาบ้า บังหมาด ระนอง พร้อมยาบ้า 54,155 เม็ด ที่เตรียมนำมาส่งให้กับผู้ค้ายาบ้าในพื้นที่จังหวัดระนอง

โดยก่อนหน้าสัปดาห์ที่ผ่านมา ทหาร ร้อย.ร.2521และ จนท.ตำรวจ สภ.สุขสำราญ ร่วมกันจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.กำพวน อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ได้ยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมขยายผลติดต่อซื้อยาบ้า จาก นายอรรถพล (สงวนนามสกุล) หรือ บังหมาด พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของจังหวัดระนอง ที่หลบหนีออกจากพื้นที่ จ.ระนอง ไปซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ แต่ยังสามารถสั่งการและส่งยาเสพติด ให้กับผู้ค้ายารายย่อยในพื้นที่ จ.ระนอง

ทหารชุดจับกุมจึงติดต่อล่อซื้อยาบ้าจาก นายอรรถพล เมื่อคืนที่ผ่านมา และมีการนัดรับส่งยาเสพติดกันที่ ต.กำพวน อ.สุขสำราญ จ.ระนอง จนท.จึงจัดกำลังซุ่มบริเวณดังกล่าว และโทรมาว่าได้นำยามาวางเรียบร้อย บริเวณริมถนนเพชรเกษม

โดยให้ นางสาวสุชาวดี หรือชะ (สงวนนามสกุล) ลูกสาวบังหมาด และ นายฐิตินันท์ หรือหมู (สงวนนามสกุล) บุตรเขย เป็นคนนำยามาวาง และรอรับเงินค่ายาเสพติด จนท.ชุดจับกุมที่ทำการชุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว จึงแสดงตนและขอทำการตรวจค้นจับกุม พบยาบ้า 54,155 เม็ด ที่ซุกซ่อนมาในห้องเครื่องยนต์ กระโปรงหน้ารถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีเทา

นางสาวสุชาวดี สารภาพว่า เช่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าว มาจากจังหวัดภูเก็ต โดยไปรับพัสดุที่ซุกมากับรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ เชียงราย – ภูเก็ต และนำยาบ้าล็อตนี้ให้ส่งกับผู้ติดต่อซื้อยาตามคำสั่งบิดา ตนทำหน้าที่เพียงนักบิน ส่งยาตามที่นัดหมายและรับเงินเท่านั้น

ในระหว่างที่ทำการตรวจค้นจับกุม มี นายสิทธิชัย หรือปุ๊ (สงวนนามสกุล) โทรเข้ามาหา นางสาวสุชาวดีฯ จึงขยายการจับกุม ในการรับส่งยาเสพติด กันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สุขสำราญ และสามารถจับกุม นายสิทธิชัย พร้อม นายสุรเดซ (สงวนนามสกุล) พร้อมรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด และ ยาบ้าจำนวนหนึ่ง โดยทั้งคู่ รับสารภาพว่าเกี่ยวข้องในการรับส่งยาครั้งนี้ด้วย

จากนั้น จนท. จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาที่ บก.ร้อย.ร .๒๕๒๑ เพื่อสอบสวนและขยายผล หาตัว นายอรรถพล ผู้ค้ายารายใหญ่ พร้อมส่งตัว 4 ผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด ให้กับ สภ.สุขสำราญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

—————————–