วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

ฝ่ายความมั่นคงยะลาเฝ้าระวังต่อเนื่อง หลังขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 3 เดือน เริ่มวันนี้วันแรก (20มิ.ย.65)

 

เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง จ.ยะลา ยังคงเข้มงวดมาตรการ การดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้าย สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างปกติสุข

โดยเฉพาะ ด่านตรวจหลัก เส้นทางขาเข้าเมือง จุดตรวจ จุดสกัด ตามถนนสายหลัก ซึ่งจะมีทั้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจ นปพ. ตำรวจ สภ.เมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ อส. ซึ่งได้ประสานกำลัง ร่วมตามห้วงเวลาที่กำหนด ในการตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย เป้าหมาย แจ้งเตือน รถไม่ติดป้ายทะเบียน วัตถุสิ่งของต้องสงสัย บุคคลมีพิรุธ ต้องสงสัยบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง เพื่อสกัดกั้นคนร้ายที่อาจจะแฝงตัว ใช้เส้นทางทาง ในการลักลอบนำวัตถุระเบิด อาวุธปืน เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ ย่านการค้า ชุมชน เขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งทางผู้บังคับบัญชา ได้เน้นย้ำการปฏิบัติการเชิงรุก การควบคุมพื้นที่ให้ปลอดเหตุ ประชาชนมีความปลอดภัย รวมไปถึง ให้ทุกหน่วย เพิ่มความระมัดระวัง ในการปฎิบัติหน้าที่ ทุกภารกิจ รวมทั้ง ภารกิจส่วนตัว ไม่ประมาทต่อสถานการณ์ และมีความพร้อม อยู่ตลอดเวลา ในการป้องกันตนเอง ฐานที่ตั้ง รวมถึง ประชาชนในพื้นที่ หากเกิดสถานการณ์ ถึงแม้นว่า ขณะนี้การก่อเหตุ ความรุนแรงจะลดลงก็ตาม

ขณะเดียวกัน ได้มีการขยายระยะเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 68 ออกไปอีก 3 เดือน โดยเริ่มในวันนี้ 20 มิถุนายน 2565 ไปจนถึง วันที่ 19 กันยายน 2565 ยกเว้น อ.ศรีสาคร ,อ.สุไหงโก-ลก ,อ.แว้ง ,อ.สุคิริน จ.นราธิวาส อ.ยะหริ่ง อ.ไม้แก่น ,อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี และ อ.เบตง ,อ.กาบัง จ.ยะลา เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและยังคงประสิทธิภาพในการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต่อไป

————————-