วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

หวั่นตอบโต้! เบตงเฝ้าระวังต่อเนื่อง ตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่

ยังคงเฝ้าระวังต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ลดการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายที่กำลังแสดงศักยภาพ สร้างความเดือดร้อน สร้างความสุญเสีย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.65 กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลาได้เพิ่มความเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายได้สนธิกำลังบังคับใช้กฎหมายเข้าในพื้นที่บ้านแอแกง หมู่ที่ 5 ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลาจับกุมตัวนายคริตมัน อาลี ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ หรือ RKK ระดับปฏิบัติการที่มีความชำนาญในการประกอบระเบิดและมีหมายจับ ป.วิอาญา ที่ 422/2563 ของศาลจังหวัดปัตตานี ในคดีร่วมกันก่อการร้ายสะสมกำลังพลและอาวุธ

นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง/ผอ.ศปก.เบตง ได้ทำการชี้แจงมอบภารกิจและปล่อยแถวหน่วยกำลังปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดรับผิดชอบในการรักษาความปลอดภัยในงานของดีเมืองเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตงประจำปี 2565 โดยมีปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง ตำรวจ ตชด. ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคงเข้าร่วม กำชับการปฏิบัติในมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ในการปฏิบัติงาน

รวมทั้งวางมาตรการคุมเข้มพื้นที่รับผิดชอบในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดทั้งบนถนนสายหลัก สายรอง และในพื้นริมน้ำในทะเลสาบ บาลา-ฮาลา เขตรอยต่อระหว่างอำเภอเบตงและอำเภอธารโต รวมทั้งตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.เบตง เพื่อสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มคนร้ายแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุและตอบโต้การทำงานของเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ของสมาชิกกองกำลังติดอาวุธ RKK เพื่อทำการตอบโต้ภายหลัง จนท.จับกุมสมาชิกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ หรือ RKK ระดับปฏิบัติการในพื้นที่ จ.ยะลา

———————-