วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

โฆษกกองทัพภาคที่ 4 ชี้แจงเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอคของแม่ทัพภาคที่ 4 ลงฉุกเฉิน ในพื้นที่ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา (มีคลิป)

15 ก.ค. 2022
615

เหตุเฮลิคอปเตอร์ แบล๊กฮอกแม่ทัพภาคที่ 4 ลงจอดฉุกเฉินในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา ล่าสุดแม่ทัพภาค 4 มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ทหารทุกนายปลอดภัย

 พลตรีปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นระหว่างเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ซึ่งออกจากค่ายเสนาณรงค์ เพื่อไปค่ายสิรินธร ระหว่างบินเครื่องเกิดปัญหานักบินจึงตัดสินใจนำเครื่องบินลงฉุกเฉิน ที่ อ.เทพา เครื่องกระแทกต้นไม้ระหว่างนำลงจอด ทั้งนี้ขณะที่เฮลิคอปเตอร์เกิดปัญหา ทุกคนมีสติดี ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ลงจอดพื้นที่ที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนมากที่สุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบสร้างต่อชาวบ้าน โดยลงจอดฉุกเฉินในสวนยางพาราพื้นที่ ม.1 บ้านคลองยอ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา และได้มีชาวบ้านเจ้าหน้าช่วยกันนำทหารที่ติดอยู่ภายในเฮลิคอปเตอร์ออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนใหญ่มีอาการบาดเจ็บจากแรงกระแทก แต่ทุกคนรู้สึกตัวดี

 สำหรับอาการแม่ทัพภาคที่ 4 เบื้องต้นปลอดภัยได้รับบาดเจ็บแต่ไม่รุนแรง ส่งตัวมาเช็คอาการอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนสาเหตุการลงจอดฉุกเฉิน ด้านเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบจากหลักฐานหาสาเหตุต่อไป

 

———————————–