วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

“ผบ.กกล.สนามทบ. ภาคพื้นตะวันตก”มาเลเซียเข้าเยี่ยมแม่ทัพภาค 4 และ 6 ทหารบาดเจ็บ เฮลิคอปเตอร์ ตก

17 ก.ค. 2022
267

 

ผบ. Army  Field  Command  West  “ผบ.กกล.สนามทบ. ภาคพื้นตะวันตก”มาเลเซียเข้าเยี่ยมแม่ทัพภาค 4 และ 6 ทหารบาดเจ็บ เฮลิคอปเตอร์ ตก ที่สงขลา  พร้อม เป็นตัวแทน ผบ.ทบ.มาเลเซีย เยี่ยมให้กำลังใจด้วย แต่ ไม่ได้เจอ แม่ทัพเกรียง เพราะเพิ่งผ่าตัดรอบ 2 แต่เจอ ภริยา แม่ทัพ และ ดูรูปแทน

 

 

 

              พลโท ดาโต๊ะ ฮัจญี ฮาฟิส ซูฟิเดอีน บิน จานทาน ผู้บัญชาการกองกำลังสนามกองทัพบก ภาคพื้นตะวันตก และคณะ เป็นผู้แทน พลเอก ตัน สรี ดาโต๊ะ เซอรี ซัมโรส บินโมฮัมหมัด ซาอิน ผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซีย เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พลโท เกรียงไกร  ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ประธานคณะกรรมการRBC ชายแดนส่วนภูมิภาคร่วมไทย -มาเลเซีย และเจ้าหน้าที่ นายทหารดูแล นักบิน ช่างเครื่อง ช่างภาพที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ ลงจอดฉุกเฉินในพื้นที่ ตำบลวังใหญ่ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

 

 

 

           โดยมี พลตรี ศานติ ศกุนตนาค รองแม่ทัพภาคที่ 4 พลตรี สิรภพ ศุภวานิช ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 4 ต้อนรับ

ผู้บัญชาการกองกำลังสนามกองทัพบก ภาคพื้นตะวันตก ได้ลงนามในสมุดเยี่ยม ก่อนจะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจมอบกระเช้า และแจกันดอกไม้ให้กับคุณ คนึงนิตย์  ศรีรักษ์ ภริยา/ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 พูดคุยให้กำลังใจกับบิดา มารดา และญาติของทหารที่ได้รับบาด เจ็บ

ตลอดจนมอบเหรียญที่ระลึก ARMY FIELD COMMAND WEST เพื่อแสดงความกล้าหาญ เป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายอีกด้วย

 

 

 

ผู้บัญชาการกองกำลังสนามกองทัพบก ภาคพื้นตะวันตก กล่าวว่า  รู้จักท่านแม่ทัพภาคที่ 4 มานาน ถูกชะตาตั้งแต่แรกทท่านเป็นคนที่แข็งแกร่ง ทุ่มเท ขยันทำงาน และเข้าใจมิตรประเทศเป็นอย่างดี ในวันนี้ตั้งใจมาเยี่ยมให้กำลังใจทุกคน ทั้งในฐานะผู้แทนของผู้บัญชาทหารบกมาเลเซีย และในฐานะเพื่อน ถึงแม้ไม่ได้เข้าเยี่ยมแม่ทัพภาคที่ 4 แต่ได้ขอดูภาพถ่ายก็คลายความกังวล และสบายใจขึ้นมากที่ทุกคนไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ขอชื่นชมทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ขอให้กำลังใจ และขอให้ทุกคนปลอดภัยกลับมาปฏิบัติงาน และใช้ชีวิตได้อย่างปกติในเร็ววัน”

 

 

 

           สำหรับกองทัพบกไทยและกองทัพบกมาเลเซียนั้น มีความสัมพันธ์กันอย่างแนบแน่น ซึ่งพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของกองทัพบกมาเลเซีย เมื่อปลายเดือน มิถุนายนที่ผ่านมา และจากการประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาคไทย มาเลเซีย ครั้งที่ 111 ที่ จังหวัดภูเก็ต โดยทั้งประเทศมีความห่วงใย และมีมีมิตรไมตรีจิตอันดีต่อกันในทุกสถานการณ์ ย้ำให้เห็นถึงจริงใจในความสัมพันธ์ และการสานต่อความร่วมมือของกองทัพบกไทย-มาเลเซียในทุกมิติ เพื่อประโยชน์สุขของทั้งสองประเทศ และความมั่นคงในภูมิภาคอย่างชัดเจน