วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

แม่ทัพภาคที่ 4 อาการดีขึ้นมาก ขณะที่ทหาร 5 นายอาการปลอดภัยแยกไปตึกอุบัติเหตุแล้ว

19 ก.ค. 2022
1424

คืบหน้าอาการบาดเจ็บ 7 ทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉิน อาการปลอดภัยแยกไปรักษาตัวที่ตึกอุบัติเหตุแล้ว 5 นาย เหลือแม่ทัพภาคที่ 4 และทหารช่างภาพที่ยังอยู่ในห้อง SICU แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจของแม่ทัพภาค 4 ออกแล้ว บริจาคเงิน 1 แสนบาทให้มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ทันที ด้านช่างภาพอาการยังทรงตัว

เมื่อวันที่ (18 ก.ค.) ความคืบหน้าอาการของ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารอีก 6 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กลงจอดฉุกเฉินในป่าสวนยางพารา หมู่ 1 บ้านคลองยอ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา โดยชาวบ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้ง 7 นาย ออกมาได้อย่างปลอดภัย และส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมานั้น

เพจ “ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า – เพจใหม่” ได้รายงานอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเฉพาะของ พล.ท.เกรียงไกร ที่รักษาตัวอยู่ในห้อง SICU เนื่องจากกระดูกอุ้มเชิงกรานหักว่า วันนี้ถอดท่อช่วยหายใจออกได้แล้ว หายใจเองได้ปกติ พูดจาได้ฉะฉาน ทานของเหลวได้ โดยสิ่งที่แม่ทัพภาคที่ 4 อยากกินเป็นสิ่งแรกคือ น้ำส้มคั้น และน้ำมะพร้าว

พล.ท.เกรียงไกรยังได้บอกให้นางคนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ภริยา ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 บริจาคเงินเข้ามูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 100,000 บาท และได้ฝากข้อความขอบคุณทุกความห่วงใยและทุกกำลังใจที่ส่งถึงกัน และระบุว่า ตนจะรีบรักษาตัวให้หาย เพื่อกลับไปทำหน้าที่ดูแลประชาชนโดยเร็วที่สุดอีกด้วย

ส่วนทหารอีกนายที่พักรักษาตัวอยู่ในห้อง SICU เช่นกันคือ ส.อ.พีรวิชญ์ โอสถเจริญ ช่างภาพคู่ใจแม่ทัพภาคที่ 4 ซึ่งล่าสุดนั้นอาการยังทรงตัว และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ได้ผ่าตัดรักษาอาการ รวมทั้งตรวจเช็คการตอบสนองต่อแสงของดวงตา และบาดเจ็บที่ขา ซึ่งแพทย์จะทำการผ่าตัดรักษาอีกครั้ง

ในขณะที่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย คือ ร้อยโทณัช โลหากาศ พันตรีประสาร ด้วงชาญ จ่าสิบเอก พิษณุ พันเต จ่าสิบเอกธีรพงษ์ คูหาแก้ว และร้อยเอกวิสารท์ ชูสังกิจ อาการปลอดภัยแล้ว และแยกไปรักษาตัวอยู่รวมกันที่ตึกอุบัติเหตุ โดยทุกคนอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

——————————