วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

“เริ่มแล้ว” ศิลปะใต้สะพานท่าสาป ผืนป่า 3 มิติ จุดเช็คอิน ต้อนรับยะลามาราธอน ครั้งที่ 2

26 ก.ค. 2022
1481

เริ่มแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ ศิลปะใต้สะพานท่าสาป เส้นทางวิ่งริมแม่น้ำปัตตานี จากบ้านร่ม หลังชุมชนหัวสะพานสะเตง ลอดใต้สะพานไปสวนศรีเมือง ตลาดเมืองใหม่ และตลาดเก่า เตรียมเป็นจุดเช็คอินใหม่ของเมืองยะลา ต้อนรับนักวิ่งยะลามาราธอน ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ที่เหลือไม่อีกกี่วันข้างหน้า

โดยผู้วาด ก็จะเป็นทีม ของ อาจารย์แวอารง แวโนะ ศิลปินลุ่มแม่น้ำสายบุรี พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ที่เคยได้สร้างสรรค์ผลงานภาพสามมิติผังเมืองยะลา ซึ่งสวยที่สุดในประเทศ และติดอันดับ 23 ของโลก ภาพปลาพลวงชมพู หรือปลากือเลาะห์ มาแล้ว ในยะลามาราธอนครั้งแรก และได้รับการทาบทามจากทางเทศบาลนครยะลา ให้มาร่วมวาดภาพยะลามาราธอนครั้งที่ 2

ซึ่งคอนเซ็ปต์ ของภาพ ทาง อาจารย์แวอารง บอกว่า ลักษณะเป็นภาพสามมิติ ที่จะมี นกเงือก นกประจำถิ่น 3 จังหวัดใต้ เกาะตามต้นไม้ มีป่า มีปลาเด่นๆ ของยะลา ที่ อ.เบตง คือปลากือเลาะห์ ซึ่งสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัด สำหรับภาพนี้ จะใช้ระยะเวลา การวาด ประมาณ 3 วันก็จะเสร็จสมบูรณ์

ขอเชิญชวน สำหรับผู้ที่สนใจ เราวิ่งออกกำลังกายกันอยู่แล้ว พอมาที่นี่ รอบๆ ข้าง หลังวิ่งแล้ว ก็สามารถเซลฟี่ ถ่ายภาพ เป็นที่ระลึก ซึ่งเรานำเสนอสิ่งดีๆ ไม่ใช่จุดนี้จุดเดียว มีอีกหลายจุดทั้งสะพานดำ ชุมชนบ้านร่ม ซึ่งได้นำศิลปะ มาเป็นสื่อที่จะจรรโลงจิตใจอีกอย่างหนึ่ง นอกเหนือจากการออกกำลังกายให้สุขภาพดี แล้วจิตใจเราพอเห็นงานก็ดีไปด้วย

———————–