วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

สิ้นชื่อ นายนิแม ซา RKK ระดับปฏิบัติการ เหตุเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายต่อผู้ก่อเหตุรุนแรง ต. สะเตงนอก จ.ยะลา

26 ก.ค. 2022
594

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2565 เวลา 06.00 น. พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ลงพื้นที่ติดตามเหตุบังคับใช้กฎหมายต่อผู้ก่อเหตุรุนแรง ในพื้นที่ ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา หลังสืบทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้นัดรวมกลุ่ม เตรียมการวางแผนเพื่อก่อเหตุในพื้นที่

เหตุเมื่อเวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมบ้านเช่า ไม่ทราบเลขที่ ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ตามเบาะแสที่สืบทราบ จากนั้น ในเวลาประมาณ 05.30 น. เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว ในการเข้าปิดล้อม แต่คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายตอบโต้กัน เบื้องต้นมีรายงานว่า ฝ่ายผู้ก่อเหตุรุนแรง ถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายนิแม ซา สมาชิก RKK ระดับปฏิบัติการ ฝ่าย Logistik อายุ 44 ปี เป็นชาว ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ผ่านการรับฟังการบรรยายประวัติศาสตร์รัฐปัตตานี จากรุ่นพี่ในโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ จ.ยะลา ขณะเข้ารับการศึกษาช่วงปี 2539 และเข้าพิธีสาบานตนในเวลาต่อมา

สำหรับนายนิแม ซา มีหมายจับ ป.วิอาญา ในข้อหา “ร่วมกันก่อการร้ายโดยการสะสมกำลังพลหรืออาวุธ หรือจัดหา หรือรวบรวมทรัพย์สินให้ หรือรับการฝึกการก่อการร้าย ตระเตรียมการอื่นใด หรือสมคบกันเพื่อการก่อการร้าย หรือกระทำความผิดใดๆ อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเพื่อก่อการร้าย หรือยุยง ประชาชนให้ประชาชนเข้าร่วมการก่อการร้าย อั้งยี่, ซ่องโจร”

 

———————–