วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

ประชาชนจากในพื้นที่ ต่างพื้นที่ และนักวิ่งต่างประเทศ กว่า 6,000 คน ร่วมวิ่งยะลา มาราธอน คึกคัก

31 ก.ค. 2022
1196

วันนี้ 31 กรกฎาคม 2565 นักวิ่งกว่า 6,000 คน ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งผู้ใหญ่ เด็ก ผู้สูงอายุ จากในพื้นที่ ต่างพื้นที่ และนักวิ่งต่างประเทศ รวมไปถึงนักวิ่งแฟนซี ได้มารวมตัวที่จุดสตาร์ท สนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา กับกิจกรรมงานวิ่ง Yala marathon 2022 ทำให้บรรยากาศ นครยะลา ซึ่งห่างหายจากการจัดงานวิ่งยะลามาราธอน ไปนานร่วม 2 ปี จากสถานการณ์โควิด กลับมาคึกคักและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

สำหรับ การจัดยะลา มาราธอน ครั้งที่ 2 ทางเทศบาลนครยะลา ได้ร่วมกับจังหวัดยะลา หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ประซาสัมพันธ์ของดีเมืองยะลา ส่งเสริมสุขภาพ และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีแก่ชาวยะลา รวมถึงนำรายได้จากการจัดกิจกรรม จัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ ซึ่งตลอดการดำเนินการ อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่จัดการแข่งขัน สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่จัดการแข่งขัน ยกเว้นตอนวิ่ง ระหว่างทางแข่งขัน และจะต้องรักษาระยะห่าง โดยมี นายภิรมย์ นิลยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดกิจกรรม และ ปล่อยขบวนนักวิ่ง ร่วมกับ นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา

สำหรับการวิ่งยะลา มาราธอน แบ่งเป็น 4 ระยะ โดยเริ่มต้นปล่อยตัว ฟูลมาราธอน 42.195 กิโลเมตร ในเวลา 03.00 น. มีนักวิ่ง ชาย หญิง เข้าร่วม 512 คน ตามด้วย ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร เวลา 05.00 น. มีนักวิ่ง ชาย หญิง เข้าร่วม 928 คน มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร เวลา 05.30 น. มีนักวิ่งเข้าร่วม 1,396 คน และฟันรัน 5.5 กิโลเมตร มีนักวิ่ง ชาย หญิง และเด็ก เข้าร่วม 3,502 คน รวมทุกระยะ จำนวน 6,338 คน ใช้เส้นทางการวิ่ง ภายในเขตเทศบาลนครยะลา ตามที่กำหนด ผ่านจุดหลักๆ อาทิ วงเวียนศาลเจ้าพ่อหลักเมือง วัดเมืองยะลา โรงเรียนพระดาบส วัดเวฬุวัน แยกบ้านร่ม สะพานท่าสาป วงเวียนบ่อเจ็ดลูก เมืองใหม่ ศูนย์ฮอนด้า สามแยกแกรนด์พาเลซ โคลีเซียม วงเวียนหอนาฬิกา วัดพุทธภูมิ ปั้ม C วงเวียนบ่อเจ็ดลูก โดยมี จุด START – FINISH ที่ สนามโรงพิธีช้างเผือก

ขณะที่ ตลอดเส้นทางการวิ่ง ทาง สภ.เมืองยะลา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมดูแลอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร และการรักษาความปลอดภัย ร่วมกับ อส. เจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลฯ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ยังมีบรรดาชาวยะลา ชาวชุมชนเทศบาลนครยะลา นำคณะกลองยาว นางรำ มาร่วมต้อนรับ และโบกไม้โบกมือเป็นกำลังใจให้นักวิ่ง ตลอดเส้นทางการวิ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความสุข ของบรรดานักวิ่ง และประชาชน เป็นอย่างมาก

—————————————-