วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายซุ่มยิง ขณะปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจถาวรบ้านยานิง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

01 ส.ค. 2022
915

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 น. ที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ รองแม่ทัพภาคที่ 4/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบกระเช้าเยี่ยมผู้ป่วย พร้อมเงินช่วยเหลือเป็นขวัญกำลังใจอาสาสมัครทหารพราน อิสมาแอ สวานิ  กำลังพล สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายซุ่มยิง ขณะปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจถาวรบ้านยานิง หมู่ที่ 7 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ รองแม่ทัพภาคที่ 4/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้สอบถามอาการ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งนำความห่วงใยจากผู้บังคับบัญชาที่ฝากมายังเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัว มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จาก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และ พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ทั้งยังกล่าวชื่นชมในความกล้าหาญ ที่ทุ่มเทเสียสละปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ขอให้มีกำลังใจที่ดีในการปฏิบัติงานสร้างความมั่นคง ปลอดภัยต่อไป  โดยเน้นย้ำเรื่องสวัสดิการ ด้านการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุด พร้อมได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบ และรวบรวมวัตถุพยานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมไปถึงได้เน้นย้ำให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการควบคุมความปลอดภัย โดยการบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่

อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่  สามารถแจ้งได้ที่ เบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

———————