วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

จนท.3 ฝ่ายเบตง ตรวจเข้มความปลอดภัย สถานบันเทิงในพื้นที่ ป้องกันการเกิดเหตุเพลิงไหม้

06 ส.ค. 2022
922

หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ เม้าส์เทน บีผับ (MOUNTAIN B) ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อคืนวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

ในส่วนของพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ค่ำวันที่ (5 ส.ค.65) นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พ.ต.อ.เอกชัยพราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง และ นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และสาธารณสุขอำเบตง ร่วมกันตรวจสอบโครงสร้าง ความปลอดภัย ร้านสถานบันเทิง 3 แห่ง ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการถือปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย และมีการตรวจสอบใบอนุญาตสถานประกอบการ และตรวจปัสสาวะพนักงานภายในร้าน

นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง กล่าวว่า หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงมากขึ้น ผู้ประกอบการต้องตรวจสอบความปลอดภัยภายในร้านอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งอำเภอเบตง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย สร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ผู้ประกอบสถานบันเทิงคํานึงถึงเรื่องความปลอดภัยในสถานบันเทิง โดยเฉพาะประตูทางออก ป้ายบอกทางกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน จะต้องใช้งานได้ตามปกติ ที่สำคัญประตู ทางออกจะต้องสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวออกมาจากผับได้อย่างสะดวก ไม่คับแคบ หากพบสถานบันเทิงใดไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่ปฏิบัติตามให้ดำเนินการสั่งปรับปรุงแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนเปิดให้บริการ

—————————–