วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พร้อมเยี่ยมปลอบขวัญประชาชนและญาติผู้เสียชีวิต

14 ส.ค. 2022
1016

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2565 ที่วัดเมืองยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 /รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีวางพวงหรีดเคารพศพ และรดน้ำศพ นายศุภกฤต ทองจำรูญ อายุ 29 ปี ประชาชนที่เสียชีวิตจากเหตุอาสาสมัครทหารพรานยิงปืนหน้าสถานบันเทิงนาซ่าผับในเขตเทศบาลนครยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ซึ่งเหตุดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

โดยรองแม่ทัพภาคที่ 4 /รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้วางหรีดเคารพศพในนาม พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และ คุณคนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น แก่ครอบครัวพร้อมทั้งเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจแก่ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15, รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา,ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ส่วนราชการ รวมไปถึงครอบครัว ญาติ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมรดน้ำศพ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก

สำหรับ นางสาวสุมาลี ศิริรัตน์ อายุ 38 ปี ผู้เสียชีวิตอีกราย ครอบครัวและญาติกระทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดธรรมนิมิต (วัดหนองโต๊ะ) อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง และจะกระทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ด้านนายสุรศักดิ์ อิสโร อายุ 41 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงบริเวณไหล่ขวา ขณะนี้รักษาตัว ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

จากกรณีดังกล่าว แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยเร่งรัดตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อดำเนินการทางวินัยทหารขั้นเด็ดขาด และให้อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดีอย่างเต็มที่

 

—————————–