วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

นายกฯ แสดงเสียใจเหตุระเบิดที่จังหวัดนราธิวาส ขอประณามกลุ่มผกร.สร้างความแตกแยกในพื้นที่

16 ส.ค. 2022
1262

พลเอก คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความเสียใจกับผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อเช้านี้ เป็นเหตุให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รวม 9 คน

นายกรัฐมนตรี สั่งการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.)ภาค 4 (ส่วนหน้า) เข้าควบคุมสถานการณ์ ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษา และให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เร่งติดตามผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว นอกจากนี้ยังเน้นย้ำการเพิ่มความถี่งานด้านการข่าวรองรับมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่มากขึ้น พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ ให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาท

โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวประณาม กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ จังหวัดชายแดนใต้ที่ยังใช้วิธีก่อเหตุรุนแรง สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ด้วยการลอบสังหารและทำร้ายชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสร้างความแตกแยกระหว่างพี่น้องชาวไทยพุทธและมุสลิมในพื้นที่

 

————————–