วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านสะดวกซื้อ คาดมีผู้ลงมือก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 20 คน

จากเหตุการณ์คนร้ายได้สร้างสถานการณ์ความไม่สงบ  17 จุด พร้อมกันในพื้นที่ 3 จชต. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 7 ราย ร้านสะดวกซื้อ ปั๊มน้ำมัน และทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก  ซึ่งในพื้นที่จังหวัดยะลา เกิดเหตุ 6 จุด ใน  4 อำเภอ ได้แก่  ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ปั๊ม ปตท.ยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา  มินิบิ๊กซี สาขารามัน ตำบลกายูบอเกาะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา  ร้านสะดวกซื้อ 7 -11 หมู่ 2 ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา  ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านเนียง หมู่ 4 ตำบลเปาะเส้ง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา มินิบิ๊กซี บ้านบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา   และ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านพงลูกา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา   นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ ลอบวางเพลิงเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์  อีก 2 จุดในพื้นที่  ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลา จนได้รับความเสียหาย

ทางด้าน พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา   ได้เผย ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า  หลังเกิดเหตุ ก็ได้เข้าดูที่เกิดเหตุแต่ละจุด   ความเสียหายมีระเบิด  เพลิงไหม้  พื้นที่ ที่มีคนบาดเจ็บเล็กน้อย  คือ อ.บันนังสตา  แต่ทั้งนี้ ความเสียหายหนักสุด คือ ปั๊ม ปตท.ที่ยะหา  เพลิงไหม้มาก    ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ที่ได้ดูกล้อง และทำการสอบพยานต่างๆ คืบหน้าไปพอสมควร  แต่ไม่ได้ตัดประเด็นอื่นๆ ซึ่งความเจาะจงของคนร้ายที่มุ่งเน้นไปที่ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลเว่น บิ้กซีมินิ มองทั้ง  3  จังหวัดที่เกิดขึ้น  ภาพใหญ่ ภาพรวม น่าจะมีเหตุจูงใจอย่างอื่นด้วย  ซึ่งทาง ผบช.ภาค 9 ท่านแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง 

ส่วนกลุ่มคนร้ายนั้น ตอนนี้ก็ขอเวลาพิสูจน์ทราบจากพยานหลักฐานที่เกิดเหตุต่างๆ คาดว่าการลงมือก่อเหตุในพื้นที่ จ.ยะลา มีผู้ร่วมลงมือไม่ต่ำกว่า 20 คน เฉพาะที่ จุดเกิดเหตุที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านเนียง หมู่ 4 ตำบลเปาะเส้ง  มีคนลงมือ 6- 7คน  ส่วนระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นระเบิดที่ผูกกับวัตถุเพื่อให้ติดไฟได้ง่าย มุ่งหมายที่จะทำให้เกิดเพลิงไหม้ มากกว่า ซึ่งในพื้นที่ ยะลา ที่พบ เป็นระเบิดที่ไม่มีสะเก็ด   มุ่งเน้นให้เกิดเพลิงไหม้

————————-