วันอังคาร, 27 กุมภาพันธ์ 2567

ร่วมเฝ้าระวังป้องกันเหตุ สร้างพื้นที่ปลอดภัย สร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

30 ส.ค. 2022
1180

ในห้วงที่เกิดสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันชาติของประเทศมาเลเซีย  พ.ต.อ.ปรัชญา ไบเตะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลกจึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าเสริมทีมพิทักษ์โก-ลกของฝ่ายความมั่นคง เพื่อรักษาความปลอดภัยพื้นที่ โดยมีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดPOP UP ชุดเคลื่อนที่เร็ว ในพื้นที่เสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชนพกบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาคู่มือจดทะเบียนรถไว้ประจำรถเพื่อความสะดวกเมื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ อีกทั้งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพร้อมกำชับให้ผู้ประกอบการร้านค้า อาทิ ร้านสะดวกซื้อ ร้านชำ สถานบริการ ให้เพิ่มมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังภายในร้านค้าของตนเอง โดยหมั่นสังเกตพฤติกรรมของผู้ที่เข้ามาภายในร้าน เช่น ผู้ที่สวมเสื้อแจ็คเก็ต ผู้ที่หิ้วถุงสัมภาระเข้ามาภายในร้าน และต้องเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบชั้นวางสินค้าว่ามีวัตถุแปลกปลอมเข้ามาวางไว้หรือไม่หากพบเห็นต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบทันที

สำหรับประชาชนในพื้นที่สามารถให้ความร่วมมือในการเฝ้าระวังการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ได้ โดยไม่วางสัมภาระของตนไว้ในพื้นที่สาธารณะโดยไม่มีผู้แสดงความเป็นเจ้าของอยู่กับสัมภาระ หากพบเห็นบุคคลแปลกหน้าที่เข้ามาในพื้นที่ หรือยานพาหนะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หรือนำรถมาจอดไว้แล้วรีบนั่งรถคันอื่นออกไป  หรือวัตถุต้องสงสัยที่ไม่เคยเห็นในพื้นที่ตรงนั้นมาก่อนให้รีบแจ้ง สภ.สุไหงโก-ลก โทร.073-611544 หรือ สภ.มูโนะ 073-621028 หรือ สายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมง

พ.ต.อ.ปรัชญา ไบเตะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก ระบุ ความร่วมมือของทุกคนทุกฝ่ายเพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้กับอำเภอสุไหงโก-ลกสำคัญมาก เพราะเป็นเมืองชายแดนที่เศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวกำลังฟื้นตัว จึงจำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัย เพื่อจูงใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น

———————–