วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

คืบหน้าเหตุคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อค้ารับซื้อทุเรียนดับ ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา  

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2565   เวลาประมาณ 12.20 น. ทาง ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.)ได้แจ้งไปยัง ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ว่ามีชาวบ้านถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 1 ราย ภายในหมู่บ้านอุแบ หมู่ที่ 1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา  หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.สายูตี กาเต๊ะ ผกก.บันนังสตา จ.ยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บันนังสตา  ทหารพรานที่ 30 และ ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ชุดพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

โดยทางเจ้าหน้าที่ ได้เข้าเคลียร์พื้นที่และกั้นที่เกิดเหตุ  บริเวณริมถนนข้างทาง  ท้ายหมู่บ้านอุแบ   พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ คือ  นายอับดุลตอเละ หะยี อายุ 50 ปี หรือแชเละ ที่อยู่ 13 หมู่ที่ 3 ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พักอาศัยอยู่บ้านภรรยา อยู่ที่ 66 หมู่ที่ 1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีอาชีพเป็นพ่อค้ารับซื้อทุเรียนในพื้นที่ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใกล้กันเล็กน้อยมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช สีขาว หมายเลขทะเบียน ขขม – 932 ยะลา ล้มคว่ำอยู่    โดยสภาพศพ พบมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะและลำตัวจำนวนหลายนัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิต  ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาจากสวนผลไม้  ประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักภายในหมู่บ้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร   ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ที่หลบซ่อนตัวในป่าละเมาะข้างทาง  ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด ทำให้ล้มลงและเสียชีวิต หลังก่อเหตุคนร้ายได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวนว่ามาจากเรื่องขัดแย้งส่วนตัว หรือ สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่.