วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

เอี่ยวสถานการณ์ใต้ เชิญตัว น.ส.มัซนา จะจา เหตุระเบิดโกดังตากใบ เมื่อ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเหตุคนร้ายขว้างระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ขว้างใส่โกดัง จำนวน 1 ลูก เสียงดังสนั่นหวั่นไหว แล้วใช้อาวุธปืนยิงซ้ำใส่โกดังที่ปลูกสร้างอยู่บริเวณที่ดินเลียบพรมแดนริมแม่น้ำสุไหงโก-ลก ช่วงบริเวณท่าเรือฮูมอลานัส ม.6 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุ้งต้มจากประเทศเพื่อนบ้าน หนัก 50 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร วางอยู่ใต้โคนเสาไฟฟ้าริมถนน พบปลอกกระสุนปืน HK ,M 16 และปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวนกว่า 50 ปลอก โกดัง และรถที่จอดอยู่ได้รับความเสียหลายจุด

ล่าสุดเช้าวันนี้ 31 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเข้าพบครอบครัว น.ส.มัซนา จะจา ภรรยาของนายซูลกิฟลี ดือราฮิง ที่บ้านพักพื้นที่ ม.5  ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส 

ซึ่งผลตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน DNA ติดอยู่บนเทปกาวดำตกในที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า น.ส.มัซนา จะจา พร้อมกับสามี ร่วมกันประกอบระเบิดมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จริง  ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปสอบปากคำให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่ สภ รือเสาะ จ.นราธิวาส รายละเอียดความคืบหน้าเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป.

—————————–