วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

คุมเข้มรับลอยกระทง สร้างความปลอดภัย สร้างความอุ่นใจให้ประชาชน

04 พ.ย. 2022
1160

ด่านตรวจ จุดสกัด พื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้นั้นถือเป็นเรื่องปกติและชินตามากภาพการตั้งด่านตรวจต่าง ๆ ในพื้นที่ ซึ่งด่านแต่ละด่านนั้นมีไว้เพื่อ ตรวจค้นบุคคล หรือ ยานพาหนะที่ผ่านเข้าออกพื้นที่ ไม่ให้คนร้ายมีโอกาสหลบหนีออกจากพื้นที่ตรวจค้นอาวุธ เครื่องมือเครื่องใช้ในการกระทําผิด ค้นหาสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ ยานพาหนะต้องสงสัย เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามการกระทําผิด และตัดช่องโอกาสในการก่อเหตุรุนแรง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย (ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง) ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำตามจุดตรวจ จุดสกัด 4 มุมเมือง ที่จะเข้าภายในตัวเมืองยะลา เพื่อตรวจสอบรถยนต์ – รถจักรยานยนต์ และ บุคคลต้องสงสัย อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นพร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่น ก่อนงานวันลอยกระทงประจำปี 2565 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ที่จะถึงนี้ ซึ่งปีนี้ ทางเทศบาลนครยะลา จะจัดขึ้นที่บริเวณสันเขื่อน สวนศรีเมืองยะลา เขตเทศบาลนครยะลา

ขณะที่ พล.ต.ต.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้เน้นย้ำไปยัง พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ตรวจตราตามร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่ ห้ามจำหน่าย พลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ ในช่วงลอยกระทง อย่างเด็ดขาด ซึ่งปีนี้เน้นตรวจสอบเข้มมาตรการความปลอดภัยเทศกาลลอยกระทง

ส่วนทางด้านกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เจ้าหน้าที่ได้จัดทำแผนในการดูแลรักษาความปลอดภัย และ อำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทง โดยเฉพาะในเขตพื้นที่เมือง ที่ได้บูรณาการตามแผนพิทักษ์เมือง เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่น อุ่นใจ ให้กับประชาชนในพื้นที่.

————————