วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

คุมเข้ม รักษาความปลอดภัย สืบสานประเพณีเทศกาลลอยกระทง

07 พ.ย. 2022
456

เทศบาลนครยะลา ได้จัดเตรียมความพร้อมสถานที่สำหรับงานลอยกระทง ที่กำลังจะจัดขึ้น ในวันพรุ่งนี้ 8 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ บริเวณสันเขื่อนสวนศรีเมือง พร้อมกับเชิญชวนประชาชน ร่วมงาน “ประเพณีลอยกระทง เทศบาลนครยะลา ประจำปี 2565” เพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณีวัฒนธรรม ภายในงานจะมีกิจกรรม ประกวดหนูน้อยนพมาศ ประกวดกระทงใหญ่ พิธีลอยกระทงปฐมฤกษ์ กระทงสาย โคมลอยยี่เป็ง การจุดพลุ และแสงสี การแสดงดนตรี และการแสดงของนักเรียน นักศึกษา

ขณะที่ทางด้านการดูแลรักษาความปลอดภัย ทางด่านตรวจเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ยังคงเข้มงวด ตามมาตรการป้องกันเขตเมือง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน โดยเน้น ตรวจสอบยานพาหนะ รถยนต์ – รถจักรยานยนต์ต้องสงสัยเป้าหมายแจ้งเตือน รวมถึงบุคคลต้องสงสัย วัตถุสิ่งแปลกปลอม อาวุธปืน วัตถุระเบิดขนาดเล็กที่คนร้ายอาจซุกซ่อน แอบแฝงเข้ามา เพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่

ซึ่งทางแม่ทัพภาค 4 ได้เน้นย้ำ ทุกหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วยกันดูแลความปลอดภัยพื้นที่ และประชาชน ให้ได้มากที่สุด ในช่วงงานประเพณีลอยกระทง ทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย การอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และเฝ้าระวังความปลอดภัยพื้นที่จัดงานที่มีผู้ร่วมกิจกรรมหนาแน่น รวมถึง ป้องกันการลักลอบจุดประทัด ดอกไม้เพลิง โคมลอย ยิงปืนเฉลิมฉลอง ที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชน และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัย เพื่อให้พี่น้องประชาชน มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

——————————–