วันอังคาร, 26 กันยายน 2566

ความคืบหน้ากรณีบังคับใช้กฎหมาย ยิงปะทะ ผกร. พื้นที่บ้านดอนรัก ปัตตานี

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.65  ความคืบหน้ากรณีเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา เจ้หน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมาย ติดตามบุคคลเป้าหมาย/พิสูจน์ทราบพื้นที่ บ้านดอนรักจะรัง หมู่ที่ 7 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังสืบทราบ ว่ามีการเข้าหลบซ้อนตัวของบุคคลเป้าหมายในพื้นที่ ว่าพบบุคคลต้องสงสัย คาดว่าจะเป็นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหรือนักรบจูแว ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุรอบวางระเบิด ปั้มน้ำมันบางจาก เมื่อ 17 ส.ค. 65 ได้เข้ามาหลบซ่อนในพื้นที่ดังกล่าว

ต่อมาจนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 18.00น. ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ชุดบังคับใช้กฎหมายปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย กลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ ฝ่ายเจ้าหน้าที่  จนเกิดเหตุบยิงปะทะกันขึ้นกับอาวุธปืนประจำกายทำการยิงตอบโต้

เบื้องต้นหลังเสียงปืนสงบพบว่าฝ่ายเจ้าหน้าที่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง จำนวน 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.ปัตตานีประกอบด้วย

1.จ.ส.ต.อนุพล มะลิสุวรรณ ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป) กก.ปพ.ภ.9 กระสุนปืนถูกบริเวณท่อนแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บ

2.ส.ต.อ.เจษฏา ธนาวุฒิ ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป)กก.ปพ.ภ.9 กระสุนปืนถูกบริเวณไหล่ขวา ได้รับบาดเจ็บ

และ 3. นายเจ๊ะมูหามะยี เจ๊ะเด็ง อายุ 50 ปี ตำแหน่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.ดอนรัก อ.หนองจิกฯ กระสุนปืนถูกบริเวณขาขวา ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลปัตตานี เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ส่วนผู้ก่อความไม่สงบเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายมะนาเซ ไซร์ดี เป็นคนหมู่ 1 บ้านรัก ต.ดอนรัก  และถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลปัตตานี รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป.

 

 

—————————–