วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

คนร้ายป่วนไม่เลิก! ลอบวางระเบิดปั้มน้ำมันเสียหาย 2 จุดที่ปัตตานี(มีคลิป)

เมื่อวันที่ (15 พ.ย.) เวลา 20.05 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มนำระเบิดมาวางไว้บริเวณหัวจ่ายน้ำมัน กลางสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส แรงระเบิดทำให้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวทั่วเมืองปัตตานี หัวจ่ายเกิดเพลิงไหม้ 2 หัว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปัตตานี หน่วยกู้ภัยปัตตานี เข้าไปอำนวยการดับเพลิงประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ไม่ได้ขยายลุกลามไปมากกว่านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดับเพลิง และตรวจสอบอยู่

เบื้องต้น จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พนักงานของสถานีปั๊มน้ำมันดังกล่าวกำลังให้บริการประชาชนที่มาใช้บริการประมาณ 30 กว่าคน จากนั้นได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ใช้ผ้าปิดปาก โดยคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้นำถังแก๊สเล็กมาวางไว้บริเวณกลางสถานีบริการน้ำมัน ใกล้กับป้อมที่พนักงานคิดเงินค่าบริการ จากนั้นคนร้ายยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า และยิงหัวจ่ายน้ำมัน ทำให้พนักงาน และประชาชนที่มาใช้บริการ รวมทั้งประชาชนอีกจำนวนมากที่มานั่งดื่มกาแฟที่อะเมซอน รวมถึงลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อต่างแตกตื่นหนีตายกันจ้าละหวั่น

ส่วนคนร้ายใช้โอกาสที่กำลังชุลมุนได้เร่งเครื่องหลบหนีไป จากนั้นประมาณ 5 นาที ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดทำให้หัวจ่ายเกิดเพลิงไหม 2 หัวจ่าย และหลังคาพังลงมาบางส่วนได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกัน มีพนักงานปั๊มน้ำมัน 1 คนได้รับบาดเจ็บ โดยมีอาการหูอื้อ และตกใจ แต่ไม่มีบาดแผลรุนแรง

ล่าสุด ขณะนี้ควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง เกรงว่าไฟจะลุกไหม้ขึ้นมาอีก พร้อมทั้งยังไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาในที่เกิดเหตุ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ต้อนรับการประชุมเอเปกของประเทศไทยที่เป็นเจ้าภาพในครั้งนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่ากลุ่มคนร้ายเตรียมสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ทำให้กำลังตำรวจมีการตรวจเข้มรอบเมือง และทางเข้าเมืองทั้ง 4 จุดมุมเมือง คนร้ายไม่สามารถเข้าไปก่อเหตุในเมืองได้ เนื่องจากมีการตรวจเข้ม คนร้ายจึงได้สร้างสถานการณ์ที่สถานีบริการน้ำมัน ซึ่งเป็นปากทางเข้าเมืองปัตตานี

นอกกจากนี้ ยังได้เกิดเหตุระเบิดปั๊มน้ำมันจุดที่ 2 ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเกิดเหตุระเบิดภายในปั๊มน้ำมัน PT ริมถนนสาย 42 ต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ยังไม่ทราบลักษณะการเกิดเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มได้ถูกสั่งปิดทันที และจากการสอบถามพนักงานทราบว่าได้รับแจ้งให้ปิดร้านเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีก