วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจนราธิวาส

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.65 พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะ และผู้เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุคาร์บอมบ์ที่แฟลตตำรวจ อำเภอเมืองนราธิวาส ร่วมติดตามสถานการณ์พร้อมรายงานความคืบหน้าและการให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและความเสียหายที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำในเรื่องของรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่สูญหายไป ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมาสั่งการให้ทุกหน่วยนำข้อมูลแจกจ่ายให้กับทุกด่านตรวจที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ เพื่อป้องกันและสกัดกั้นรถยนต์ที่จะนำมาประกอบเป็นระเบิด พร้อมย้ำว่า ด่านตรวจทุกด่านในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส มีการซักซ้อมกันอย่างเต็มที่ การเตรียมความพร้อมต่าง ๆ ของหน่วยทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองที่สามารถดูแลพื้นที่ได้

แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมประนามผู้ก่อเหตุ การที่มาก่อเหตุระเบิดในพื้นที่ชุมชน ใกล้กับสถานศึกษา เด็ก ๆ กำลังเรียนหนังสือทำให้เด็ก ๆ เกิดความตื่นตระหนกตกใจ อาจทำให้เกิดผลเสียต่อเด็ก ๆ ได้ ไม่สมควรที่จะก่อเหตุแบบนี้ การกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน และกระทำอันโหดร้าย ไร้คุณธรรมและมนุษยธรรม ขัดต่อหลักการสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติอย่างร้ายแรง เป็นการกระทำที่ผิดหลักศาสนา สมควรได้รับการประณามจากสังคม ขอให้ประชาชนในพื้นที่หากพบเบาะแสกลุ่มอาชญากร หรือผู้ประสงค์ร้าย ทำลายผู้บริสุทธ์ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ หรือสายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

—————————