วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

“หยุดทำร้ายเมืองนราธิวาส” พลังมวลชนชาวนราฯ รวมพลังต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ

29 พ.ย. 2022
1315

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.65 ที่ผ่านมา กลุ่มพลังมวลชนในพื้นที่ จ.นราธิวาส ทั้งผู้นำศาสนา นักเรียน นักศึกษา และเยาวชนรวมกว่า 500 คน พร้อมใจร่วมกิจกรรม “รวมพลังต่อต้านความรุนแรง” ทุกรูปแบบ หลังเมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ซึ่งตั้งอยู่ ถ.สุริยะประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ซึ่งมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และเสียชีวิต 1 ราย

กลุ่มพลังมวลชนจึงได้รวมตัวกันเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยทางด้านผู้นำศาสนาได้ร่วมกันละหมาดฮายัตภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เพื่อขอพรให้เกิดความสันติสุขในพื้นที่เร็ววัน

ขณะที่ นางธิดา วรรณลักษ์ ประธานชมพุทธรักษา สมาพันธ์ไทยพุทธ จ.นราธิวาส ได้แสดงเจตนารมณ์ กล่าวนำพลังมวลชนต่อต้านและไม่เอาความรุนแรง ต้องการความสันติสุขในพื้นที่ โดยมีพลังมวลชนกล่าวตามเสียงดังอย่างกึกก้องไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ กลุ่มพลังมวลชนต่างถือป้ายผ้า มีข้อความประณามการกระทำของกลุ่มคนร้าย รวมถึง “คนนราไม่ใช้ความรุนแรง” “หยุดทำร้ายเมืองนราธิวาส” “พวกเราชาวเมืองนราธิวาส ไม่ต้องการความรุนแรงทุกรูปแบบ” ซึ่งทุกข้อความล้วนมาจากจิตสำนึกของคนในพื้นที่ที่ต้องการเรียกร้องความสันติสุขให้กลับคืนมา

——————-