วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

นราธิวาส ยกระดับการรักษาความปลอดภัยเส้นทางรถไฟเข้ม สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน

08 ธ.ค. 2022
923

จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ซึ่งเหตุเกิดใกล้จุดแรกที่คนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟสินค้าขบวน 707 จนพลิกตกไหล่ทาง ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ ช่วงระหว่างสถานีรถไฟคลองแงะ-ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ของการรถไฟฯ เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย

ล่าสุดนายกิตติพงษ์ อำพันธ์ นายอำเภอระแงะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จัดกำลังบูรณาการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยขบวนรถไฟประจำสถานี ดูแลความปลอดภัยในเขตความรับผิดชอบ ไปจนสุดปลายทางที่สถานีสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยบรรยากาศที่สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ยังคงเปิดเดินรถตามปกติทั้ง 14 ขบวน ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ดูแลความปลอดภัยบริเวณสถานีรถไฟ บนขบวนรถ และลาดตระเวนเส้นทางรถไฟในพื้นที่เสี่ยง ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่เลือกใช้บริการกับการรถไฟฯ และเพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ส่วนผู้โดยสารยังคงใช้บริการรถไฟทุกขบวน ทั้งขาขึ้นและขาล่องตามปกติ

ทั้งนี้ ได้จัดกำลังคุมเข้มรับผิดชอบโดยการแบ่งกำลังออกลาดตระเวนเดินเท้าตรวจสอบความเรียบร้อยเป็นประจำทุกวัน และใช้เครื่องบินโดรนตรวจจับวัตถุต้องสงสัยควบคู่กับการเดินเท้าลาดตระเวน โดยลาดตระเวนเส้นทางระยะทาง 24 กิโลเมตร ตลอด 24 ชั่วโมง ได้สั่งการและกำชับในเรื่องของมาตรการในการรักษาความปลอดภัยเส้นทางรถไฟให้หน่วยในพื้นที่ เฝ้าระวังป้องกันเหตุรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนที่โดยสารรถไฟเป็นประจำ

————————————–