วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

ฝ่ายความมั่นคงยะลา ยกระดับคุมเข้ม ห้วงเทศกาลปีใหม่

27 ธ.ค. 2022
901

สถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จชต.รวมถึง จ.ยะลา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ หน่วยความมั่นคง ต้องเพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย รวมไปถึงสิ่งของต้องสงสัย เพื่อสกัดกั้น กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ยังคงมีความพยายาม มุ่งหมายจะก่อเหตุในพื้นที่ โดยเฉพาะเขตเมืองหลัก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ในขณะที่ อีกไม่กี่วันข้างหน้า จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่

พลตรี ธนัช ฉิมพาลี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เผยถึง มาตรการ รปภ.ในช่วงปีใหม่ ที่จะถึงนี้ ได้เน้นย้ำ เจ้าหน้าที่ ให้เพิ่มความเข้มงวด เฝ้าระวังการก่อเหตุ ในพื้นที่ สำหรับเขตเมืองทั้งหมด ทั้ง การหมุนเวียนกำลังพลไม่ว่า จะเป็นด่านตรวจ จุดตรวจ รถ จักรยานยนต์ Pop-Up ลาดตะเวนตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง ในเขตเมือง ชุมชน โดยเฉพาะการระวังภัยในห้วงปีใหม่ ภาพการปฎิบัติเหตุการณ์ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นการก่อกวน วางวัตถุต้องสงสัยในเขตเมือง ซึ่งไม่รู้ว่าของจริงขนาดไหน

ทางเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย พลเรือน ตำรวจ ทหาร ก็ได้ผนึกกำลังร่วมกัน ทำให้สถานการณ์ไม่เกิดขึ้น ซึ่งทาง ผวจ.ยะลา ก็ให้ดำเนินการในการป้องกันให้ดีที่สุด อย่าให้สถานการณ์เกิดดีที่สุด นอกจากจะต้องเข้มงวด มาตรการ รปภ. แล้ว ก็จะต้องทำควบคู่ไปกับ การบริการประชาชน อำนวยความสะดวก ในเรื่องการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วย

ในขณะนี้ทุกหน่วยมีการเพิ่มกำลังเตรียมความพร้อม ทั้งขณะปฎิบัติหน้าที่ในหน้างาน พร้อมกำลังเสริม สนับสนุน ทางท่านแม่ทัพภาคที่ 4 เอง รวมถึง กำลังทางอากาศ หน่วยเครื่องมือพิเศษอื่นๆ ก็เตรียมการพร้อมให้การการสนับสนุนในทุกพื้นที่หากเกิดสถานการณ์

——————————