วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

ปรามต่อเนื่อง!  จนท.ยึดไอซ์ 133 กิโลกรัม ยาบ้าอีก 5 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้นำกำลังออกตรวจตราตามถนนสายต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบชั้นในของชายแดนไทย-เมียนมา ตามปกติ กระทั่งต่อมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ ติดป้ายหมายเลขทะเบียน กย 1839 เชียงราย ขับจากชายแดนมุ่งหน้าไปบนถนนลัดเลาะป่าเขาพื้นที่หมู่บ้านป่าซางนาเงินต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตุจึงได้เข้าไปใกล้ๆ แต่ปรากฎว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องขับหนีไปด้วยความเร็วสูง จนกระทั่งถึงถนนทางแคบที่มีข้างทางเป็นเนินดินและป่าไผ่ ปรากฎว่ารถที่หลบหนีได้เสียหลักล้อหลังหลุดออกถนน จากนั้นคนขับได้เปิดประตูแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไปได้

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบรถพบที่กระบะด้านหลังบรรทุกกระสอบฟางจำนวนมาก เมื่อแกะเปิดดูพบบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 23 กระสอบ รวมจำนวนได้ประมาณ 4,600,000 เม็ด ไอซ์ 7 กระสอบ รวม 133 ถุง น้ำหนัก 133 กิโลกรัม จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางและนำส่ง สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อขยายผลโดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบุคคลผู้เป็นเจ้าของรถ ลายนิ้วมือแฝง ฯลฯ เพื่อติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นยังไม่พบตัวผู้ใดคาดว่าได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้.

ด้านกำลัง ปปส.ภาค 1 ประสานตำรวจ สภ.มหาราช ตั้งจุดสกัดบนถนนสายเอเชีย กม.47 บริเวณหน้าตู้ยาม ต.02 ต.ท่าตอ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา หลังได้รับรายงานว่า จะมีเครือข่ายยาเสพติดจากภาคเหนือ “เฮียเยะ เชียงราย” ลําเลียงยาเสพติดเส้นทางนี้ เจ้าหน้าที่กระจายกำลังดักซุ่ม จับกุมนายบุญหลง หรือ หลง และนายสรวิชญ์ ขณะขับรถตู้ของกลาง ยึดยาบ้า 1,739,980 เม็ด ที่พื้นและเพดานรถ แฮปปี้ วอเตอร์ ลักษณะคล้ายกาแฟสําเร็จรูปทรีอินวัน 34 ซอง อิริมินไฟว์ หรือ ไฟว์ ไฟว์ 1,690 เม็ด หากทั้งหมดเล็ดลอดสู่ท้องตลาด จะมีมูลค่าสูงถึง 35 ล้านบาท

น.ส.กัญญารัตน์ สารภาพเป็นผู้ขับรถนําสํารวจเส้นทางลําเลียง นายวิฑูรย์ ทําหน้าที่รับยาเสพติดต่อจากกลุ่มผู้ลําเลียงจากภาคเหนือ แล้วนําไปส่งให้นักค้าพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันตก และ น.ส.ณัฐชา รับยาเสพติดต่อจากกลุ่มผู้ลําเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือ ส่งลูกค้าภาคกลางและภาคตะวันตก นอกจากนี้ยังขยายผลตรวจยึดทรัพย์สินหลายรายการ ได้แก่ ทองแท่ง ทองรูปพรรณ รถแทรกเตอร์ รถบรรทุก รถกระบะ รถตู้ เงินสด และบัญชีธนาคาร รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดกว่า 20 ล้านบาท

……………………………………