วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ผบ.ทบ. เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.ส.อ.อิสระ ทหารกล้าชายแดนใต้ เสียชีวิตเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ที่นราธิวาส

09 มี.ค. 2023
600

พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าสิบเอก อิสระ สังกัดกองพันส่งกำลังและบริการที่ 21 กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ปฏิบัติราชการสนาม สังกัดหน่วยเฉพาะกิจอโณทัย ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ขบวนรถเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส

ขณะเดินทางกลับจากภารกิจตรวจสอบพื้นที่ ฐานปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4906 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 บ้านไอร์กาแซ หมู่ที่ 6 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 ซึ่งญาติได้นำศพ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา ตำบลโคกกระเบื้อง อำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบธงไตรรงค์ – ใบประกาศเกียรติบัตร และ เหรียญบางระจัน ให้กับ ครอบครัวและทายาท เพื่อเป็นเกียรติยศแก่วงศ์ตระกูล และแสดงถึงความหาญกล้าในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรักษาความสงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ และได้มอบเงินสินไหมทดแทน เงินบำรุงขวัญ และเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัว และทายาท

ทั้งนี้ กองทัพบกจะได้พิจารณาปูนบำเหน็จ ความดีความชอบ จากการปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบกระทรวงกลาโหมขอพระราชทานเลื่อนชั้นยศกรณีพิเศษ 5 ชั้นยศ จากจ่าสิบเอก เป็นพันโท ซึ่งพิธีพระราชทานเพลิงศพจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ โดยมีผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วย กำลังพลเพื่อนทหารและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อวีรชนผู้กล้าในโอกาสสุดท้ายจำนวนมาก

—————————