วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

เบตงสร้างความปลอดภัย ประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อของช่วงเดือนรอมฎอน

24 มี.ค. 2023
689

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.66 บรรยากาศบริเวณตลาดนัดบันนังซิแน ต.ยะรม อ.เบตงจ.ยะลา ในวันแรกเข้าสู่เดือนรอมฎอน ชาวไทยมุสลิม ต่างเดินทางออกมาจับจ่ายซื้อสินค้า ซื้อวัตถุดิบเพื่อนำไปเป็นอาหารมื้อแรก ในการละศิลอดวันแรกของเดือนรอมฎอน ก่อนจัดเตรียมเป็นอาหารละศีลอดในช่วงเย็น กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะอาหารสดประเภทเนื้อวัว ไก่ ปลา ขายดี   เนื่องจากราคายังเท่าเดิมทำให้พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะพี่น้องอาชีพเกษตรกรที่ประสบปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ มีกำลังซื้อได้แต่ก็เลือกซื้อในสิ่งจำเป็นต่อการปฏิบัติศาสนกิจในการละศีลอดของพี่น้องชาวมุสลิม

น.ส.อรยา แม่ค้า บอกว่า อาหารสดประเภทเนื้อวัว ไก่ ปลา ส่วนใหญ่แล้วยังไม่มีการปรับราคา อย่างเช่นเนื้อวัว กิโลกรัมละ 260 บาท ซีกโครงวัว กก.ละ 200 บาท เนื้อแดงล้วน กก.ละ 260 บาท เครื่องใน กก.ละ 200 บาท ส่วน ไก่สด ซื้อเป็นตัวกิโลกรัมละ 85 บาท โครงไก่ กก.ละ 60 บาท เครื่องในไก่ กก.ละ 100 บาท น่อง กก.ละ 110 บาท ปีกไก่ กก.ละ 100 บาท โดยวันนี้ลูกค้าจะนิยมเดินทางมาซื้อในช่วงเช้าเพื่อได้อาหารสดใหม่ เพื่อเตรียมละศิลอดในช่วงค่ำ

ส่วนการดูแลความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางช่วงเดือนรอมฏอน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะรม ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนรัตนกิจ เพื่อตรวจรถยนต์รถจักรยานยนต์ที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ โดยมีการตรวจค้นอาวุธปืนวัตถุต้องสงสัย รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยโดยเฉพาะยานพาหนะต้องสงสัยที่เคยแจ้งไว้ก่อนหน้านี้อย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และสร้างความอบอุ่นใจแก่ประชาชน

————————–